Close

การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับผู้เริ่มต้น

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์: ประวัติความเป็นมา

ตลาดสกุลเงินต่างประเทศ FX เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคม 1976 วันนี้ถือเป็นวันเกิดของระบบสกุลเงินโลกใหม่ซึ่งแทนที่มาตรฐานทองคำและการผูกสกุลเงินเป็นดอลล่าร์สหรัฐฯ ในวันนี้ในเมืองคิงส์ตันของประเทศจาเมกาซึ่งเป็นประเทศ G7 ตัดสินใจที่จะปรับโครงสร้างสกุลเงินที่มีอยู่และย้ายอัตราแลกเปลี่ยนลอยตัวอย่างอิสระเกินไป

แนวคิดของสกุลเงินที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างอิสระปรากฏขึ้นภายหลัง แต่หลักการของการสร้างตลาดยังคงเหมือนเดิมอย่างในทุกวันนี้ สิ่งสำคัญคือความจริงที่ว่าสกุลเงินที่เข้าร่วมทั้งหมดไม่จำเป็นต้องได้รับทองคำอีกต่อไปและมูลค่าสากลของสกุลเงินเหล่านี้ไม่ได้ถูกกำหนดโดยค่าคงที่เทียบกับดอลล่าร์สหรัฐฯแต่ขึ้นอยู่กับความต้องการของสกุลเงินและปริมาณอุปทานในตลาดสกุลเงิน

ประเทศและสกุลเงินของพวกเขาได้รับอิสรภาพมากขึ้นแต่ยังมีความกดดันมากขึ้นในการพิจารณาเงินเต็มและได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับผู้เข้าร่วมทั้งหมด ต่อจากนี้ไปความเชื่อมั่นในสกุลเงินนั้นถูกกำหนดโดยนักลงทุน, ผู้ถือครองสกุลเงิน, ผู้ส่งออกและผู้นำเข้าเท่านั้นที่ตัดสินใจได้ว่าวิธีที่สะดวกสบายที่ได้กำไรและเชื่อถือได้นั้นคือการดำเนินงานและจัดเก็บเงินทุนในหน่วยการเงิน มันเป็นวิธีที่ตลาดสกุลเงินทั่วโลกรวมทั้งระบบสกุลเงินในประเทศนั้นถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการเกิดขึ้นของแนวคิดของการแปลงฟรี

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับผู้เริ่มต้น1

 

สอนฟอเร็กซ์: ผู้เข้าร่วมตลาด

ผู้เข้าร่วมหลักของตลาดฟอเร็กซ์คือธนาคารพาณิชย์และธนาคารกลาง, กองทุนป้องกันความเสี่ยงและการลงทุน, บริษัทระหว่างประเทศที่มีส่วนร่วมในการส่งออกและนำเข้าผลิตภัณฑ์เช่นเดียวกับบริษัททางการเงินหลายแห่งที่ให้บริการโดยเป็นตัวกลางให้กับนักการตลาด - นักเทรดและนักลงทุนเอกชน

ในเวลาเดียวกันก็มีตัวเลขที่เหนือกว่าในส่วนของนักเทรดและนักลงทุนเอกชน มีจำนวนประมาณ 80% ของผู้เข้าร่วมตลาดทั้งหมด อย่างไรก็ตามบัญชีเหล่านี้คิดเป็นเพียงประมาณ 20% ของจำนวนเงินทั้งหมดที่ซื้อขายในตลาด

ดังนั้นประมาณ 80% ของเงินทุนในฟอเร็กซ์คือเงินที่อยู่ในมือของ 20% ของผู้เข้าร่วมที่เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์คือมีประโยชน์: การเสนอราคาสกุลเงิน

การเสนอราคา (ที่เข้าใจโดยทั่วไป) คือราคาที่ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงที่จะแลกเปลี่ยนตราสารทางการเงินหนึ่งสำหรับอีกรายการหนึ่ง ราคาสกุลเงินจึงเป็นราคาที่การทำธุรกรรมสำหรับการซื้อ/ขายสกุลเงินจะทำในตลาดสกุลเงินฟอเร็กซ์ระหว่างประเทศ โดยทั่วไปในภาษาสมัยใหม่การเสนอราคาเป็นแนวคิดที่ใช้ในตลาดการเงิน คุณควรยอมรับว่าไม่บ่อยครั้งนักที่คุณจะได้พบกับไอเดีย "การเสนอราคาแป้ง" ในร้านค้า แต่ตัวอย่างเช่นในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ - ทั้งหมดเข้าด้วยกันและใกล้เคียง การเสนอราคาสกุลเงินจะมาพร้อมกับอัตราสกุลเงินเสมอ

สำหรับอัตราสกุลเงินส่วนใหญ่จะถือว่ามีค่าสูงสุดถึงจุดทศนิยมที่สี่แต่มีข้อยกเว้น ตัวอย่างเช่น เงินเยนของญี่ปุ่นเป็นสกุลเงินราคาถูกและราคาของมันจะถือว่าเป็นทศนิยมที่สองนั่นคือเพียงหนึ่งร้อยเท่านั้น การเสนอราคามักจะ "อ่าน" ในวิธีที่แน่นอนโดยในครั้งแรกอ่านจำนวนเต็มก่อนจุดทศนิยมแล้วจำนวนหลังจากนั้น

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับผู้เริ่มต้น2

 

ตามกฎแล้วสูตรที่ซับซ้อนอย่าง "อัตรายูโร/ดอลล่าร์เป็นหนึ่งในสามพันหกร้อยเจ็ดสิบห้าหมื่น" ไม่ได้ใช้ บทสรุปใช้เพื่อแสดงความคิดอย่างง่ายๆและสิ่งนี้ได้ก่อตัวเป็นกฎทั่วไปขึ้นมาแล้ว ความเร็วของการเปลี่ยนแปลงราคาในทุกตลาดและแม้กระทั่งในตราสารที่แตกต่างกันของตลาดเดียวกันก็แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพคล่องของอุปกรณ์หรือตลาดนั้นๆ