Close

การซื้อขายฟอเร็กซ์คืออะไร?

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์ 2020

FX เป็นตลาดการเงินที่ใหญ่ที่สุดตลอดกาล มูลค่าการซื้อขายสูงกว่าหุ้นและตลาดอื่นๆอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นฟอเร็กซ์จึงมีสภาพคล่องสูงและตลาดแห่งนี้ดึงดูดนักเทรดจำนวนมากทั้งมือใหม่และมืออาชีพ

มันอยู่ในการแลกเปลี่ยนนี้ที่เป็นตัวแทนของสกุลเงินหลักของโลกเกือบทั้งหมด ที่นี่นักเทรดได้รับชุดเครื่องมือต่างๆที่น่าประทับใจเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำสัญญาที่สร้างกำไรได้ มันเป็นการแลกเปลี่ยนฟอเร็กซ์ที่ให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกคนได้ลองใช้ทักษะในการซื้อขายสกุลเงินจากระยะไกล

โดยทั่วไปคำจำกัดความของ "การแลกเปลี่ยน" ไม่ถูกต้องทั้งหมดสำหรับโครงการขนาดใหญ่อย่างนี้ ฟอเร็กซ์เป็นระบบระหว่างธนาคารที่มีการซื้อขายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แบบอิสระซึ่งบุคคลหรือนิติบุคคลสามารถทำได้

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์คืออะไร1

 

ตลาดฟอเร็กซ์: ลำดับความสำคัญของการแลกเปลี่ยนฟอเร็กซ์

สรุปแล้วการทำธุรกรรมจะใช้สกุลเงินหลักมากกว่า 50 สกุลเงิน

ใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงในห้าวันต่อสัปดาห์

เครื่องมือการซื้อขายที่หลากหลาย

โปรแกรมการฝึกอบรมทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่ายที่น่าประทับใจ

อินเตอร์เฟสซอฟต์แวร์ที่พูดได้หลายภาษาทำให้ใช้งานได้ง่าย

และในฟอเร็กซ์มีบัญชีทดลองซึ่งจะช่วยให้ผู้เริ่มต้นสามารถเรียนรู้ความแตกต่างที่จำเป็นทั้งหมดของข้อสรุปสัญญาในโหมดระยะไกล โครงการนี้ทำงานภายใต้กรอบของกฎหมายระหว่างประเทศร่วมมือกับธนาคารและตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในระบบนี้จะมีตัวเลือกและโอกาสใหม่ๆปรากฏขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการทำสัญญาที่ทำกำไร การใช้ที่สามารถทำได้มากที่สุดถึง 400: 1 ช่วยให้คุณสามารถทำงานกับล็อตใหญ่ได้โดยไม่ต้องมีเงินทุนเริ่มต้นที่เป็นจำนวนมาก

 

ทำไมการซื้อขายฟอเร็กซ์ของไทยจึงเป็นที่ต้องการ?

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้การซื้อขายฟอเร็กซ์เป็นที่นิยมคือสภาพคล่องสูง มูลค่าการซื้อขายรายวันของตลาดที่มีการซื้อขายกันอยู่หลายล้านล้านดอลล่าร์ ในแง่ของเงินสดมันมีความสำคัญเหนือกว่าตลาดอื่นๆ

ตลาดฟอเร็กซ์เป็นที่ที่มีกิจกรรมมากมายสำหรับนักเก็งกำไร การดำเนินการส่วนใหญ่ (ประมาณ 80%) ดำเนินการโดยไม่มีการส่งมอบสกุลเงินจริง หมายความว่ามีการทำธุรกรรมการเก็งกำไรประมาณ 80% ในตลาดนี้และมีการดำเนินการเพียง 20% ในการส่งมอบสกุลเงินที่ตามมา ทั้งหมดนี้บ่งบอกได้ถึงความสนใจที่สูงจากนักเทรดและผู้เล่นอื่นๆในตลาดนี้

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดความนิยมในการซื้อขายฟอเร็กซ์ไทยคือการพัฒนาเทคโนโลยีด้านไอที ในวันนี้นักเทรดสามารถทำงานได้จากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือโดยไม่ต้องส่งคำสั่งซื้อทางโทรศัพท์ มันเพิ่มความเร็วในกระบวนการซื้อขายและช่วยให้คุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์คืออะไร2


 

ความต้องการที่สูงในการซื้อขายในตลาดนี้เป็นเพราะที่นี่มีเลเวอเรจให้ คุณไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนจำนวนมากในการทำงานบนฟอเร็กซ์ เพียงแค่ 100-200 ดอลล่าร์ก็พอที่จะรับรายได้แล้ว

ด้วยการลงทุนที่ไม่มีนัยสำคัญแม้แต่การซื้อขายในฟอเร็กซ์ก็สามารถสร้างผลกำไรที่สำคัญโดยคำนึงถึงความผันผวนที่สูงในแต่ละวัน ตัวอย่างเช่นในตลาดหุ้นความผันผวนรายวันโดยเฉลี่ยของสินทรัพย์บางรายการสามารถเข้าถึง 10 จุดเท่านั้น ที่ฟอเร็กซ์ตัวเลขเหล่านี้มีมากขึ้นและในช่วงเวลาของแนวโน้มความหลากหลายสามารถเข้าถึงได้ 100-300 จุดซึ่งช่วยให้ได้รับผลกำไรที่ดีแม้จะลงทุนเพียงเล็กน้อย